KẾ HOẠCH Hội thi làm báo tường chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

***                                       Kon Tum, ngày 09 tháng 10 năm 2012
                   Số: 05 KH/LĐ-TH

Hội thi làm báo tường chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012-2013; căn cứ vào nghị quyết của Liên đội năm học 2012-2013. Được sự chỉ đạo của chi bộ, sự nhất trí của BGH nhà trường, Liên đội TH Lương Thế Vinh tổ chức Hội thi “Làm báo tường, báo ảnh” nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012) Chủ đề : “Tri ân thầy cô giáo”

1.Mục đích,yêu cầu:
            - Thiết thực đẩy mạnh các phong trào hoạt động sôi nổi trong Đội viên , học sinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua đó giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” trong toàn thể các em đội viên, học sinh.
            - Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo; là dịp để các em được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với quý thầy cô giáo. Đồng thời là dịp để ĐV, HS bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô. Hội thi được triển khai rộng khắp trong toàn thể đội viên, học sinh trong Liên đội, chi đội, với lòng "Tri ân" sâu sắc nhất.
2. Nội dung:

- Mỗi Chi đội và 3 lớp dự bị đội viên (Lớp 3) tiến hành xây dựng một tờ báo tường với chủ đề “Tri ân Thầy Cô giáo” hướng về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.  Với các thể loại phong phú, đa dạng như: thơ, truyện ngắn, truyện cười, ký sự, phóng sự, sưu tầm tranh ảnh theo chủ đề…Đánh giá cao những tờ báo có đầu tư công phu, trang trí đẹp, khoa học và có tính sáng tạo, bài viết, tranh ảnh phong phú, nhiều thể loại và có chất lượng tốt, không khuyến khích những bài sưu tầm.
3. Đối tượng và điều kiện dự thi:

-  Đối tượng:Tất cả các em đội viên, học sinh lớp 3, các chi đội trong toàn Liên đội đều có quyền dự thi.

-  Điều kiện dự thi: - Tờ báo được viết trên giấy rô ki, với các loại màu tự chọn như: Chì, bột màu, sáp và các loại mực khác.- Tờ báo phải ghi đầy đủ chủ đề, tên Chi đội, mỗi bài (thơ, truyện cười, ký sự…) phải có tên tác giả hay sưu tầm.- Tờ báo dự thi phải là những tờ chưa từng tham gia các cuộc thi khác.- Những tờ báo không đảm bảo những quy định trên là những tờ không hợp lệ và BTC sẽ không chấm.

4. Thời gian và địa điểm nhận báo:Thời gian: Bắt đầu từ nay đến hết ngày 15/11/2012.
            * Hạn nộp báo: Đến hết ngày 15/11/2012.
            * Địa điểm: Nộp tại phòng truyền thống của Liên đội

* Thời gian chấm:  ngày 16/11/2012.

* Thời gian tổng kết và trao thưởng sáng ngày 20/11/2012.

5. Cơ cấu giải thưởng hội thi:- Giải A: 01giải,  Giải B: 02 giải, Giải C: 02 giải. - Giải khuyến khích: 2 giải.
            Ngoài ra BTC còn trao các giải phụ khác cho những bài viết có nội dung hay. Trên đây là kế hoạch của Liên đội TH Lương Thế Vinh về việc tổ chức “Hội thi làm báo tường” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Liên đội đề nghị BCH Chi đội  tham khảo ý kiến chỉ đạo của anh chị phụ trách để tham gia hội thi đạt kết quả cao nhất.

Rất mong được sự quan tâm và sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể anh chị phụ trách các Chi đội                                                                                                                                              trong toàn liên đội.

TM. BCH LIÊN ĐỘI

Nơi nhận                                                                                              TPT

BGH: Kế hoạch (bc)

Liên đội : KH thực hiện

Chi đội : Thực hiện

Lưu : Liên đội.

Nguyễn Văn Tuấn

PHÊ DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG

THANG ĐIỂM VÀ HƯỚNG DẪN

" Tiêu chí chấm điểm Báo tường và quy định xếp loại giải thưởng”

Ban tổ chức thông báo về tiêu chí chấm điểm, quy định xét giải thưởng đối với các Báo tường , báo ảnh  như sau:

I/ Tiêu chí chấm điểm:

1/ Đầu báo(20 điểm):

- Tiêu đề ngắn gọn, súc tích, có ý nghĩa với chủ đề(8 điểm)

- Cân đối, hài hoà, ấn tượng(8 điểm)

- Có tên lớp, tên chi đội  thực hiện(2 điểm)

- Có ghi dòng “chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”(2điểm)

2/ Nội dung(50 điểm):

- Đúng nội dung chủ đề cuộc thi (8 điểm)

- Nội dung các bài viết hay, ảnh đẹp, có ý nghĩa, cảm xúc(15 điểm)

- Các bài viết, hình ảnh tự sáng tác là chủ yếu, hạn chế sưu tầm(7 điểm)

- Lời ngỏ, tựa đề, nhan đề có ý nghĩa với chủ đề. Tranh, ảnh đẹp phù hợp, có ý nghĩa với chủ đề, bài viết, tranh ảnh (10 điểm)

- Thể loại đầy đủ theo yêu cầu, đa dạng, phong phú(10 điểm)

3/ Hình thức(30 điểm):

- Màu sắc trang nhã, phù hợp(8 điểm)

- Bố cục trình bày hài hoà, cân đối, rõ ràng từng phần(10 điểm)

- Chữ viết tay đẹp, rõ ràng, dễ đọc (báo ảnh lời chú giải)(5 điểm)

- Có sự sáng tạo(5 điểm)

- Có nẹp trên-dưới(2 điểm)

II/ Quy định xét giải thưởng:

1/ Quy định xét giải thưởng:

- Xét các tờ báo có tổng số điểm đạt được từ 50 điểm trở lên

- Giải nhất xét các tờ báo có số điểm đạt được từ 85-100 điểm theo thứ tự điểm cao nhất

- Các giải còn lại xét theo điểm cao nhất theo thứ tự trở xuống sau giải nhất.

2/ Quy định chung:

- Các tờ báo không đúng quy định về báo tường, hoặc thiếu một trong các tiêu chí trên, hoặc bài viết không phải viết tay, hoặc bài viết chủ yếu là sưu tầm đều bị loại ra khỏi cuộc thi.

III. BAN TỔ CHỨC – BAN GIÁM KHẢO

*  Ban giám khảo:

1. Cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt        -        Hiệu trưởng – Trưởng ban

2. Cô Nguyễn Thị Muộn                  -        Phó hiệu trưởng – Phó ban

3. Thầy Nguyễn Văn Tuấn               -         TPT Đội – thành viên.

4. Thầy Trần Thiện Bảo                   -         GV Thành viên

5. Cô   Nguyễn Thị Tuyết                -         KT khối 2 – thành viên

6. Cô Huỳnh Thị Duyên                  -         KT khối 1 – thành viên

7. Cô Nguyễn Thị Ngoan              - KT – VT  - thành viên